Tập Đoàn Tín Thành

Xây Dựng Các Cụm Công-Nông Nghiệp Khép Kín

  • Tại Việt Nam: huyện EA Súp, tỉnh Dăk Lăk với diện tích 20.000 ha.
  • Tại Mỹ: tiểu bang Florida với diện tích 100.000 ha.
  • Tại Cuba: tỉnh Camagüey với diện tích 360.000 ha.

Mục tiêu của dự án :

Thực hiện Khu Công Nông nghiệp Công nghệ cao khép kín trong ươm tạo giống, phát triển vùng nguyên liệu cây Cao lương ngọt (Sweet Sorghum) và khai thác chế biến các loại sản phẩm có giá trị từ cây Cao lương ngọt. Thành lập Trung tâm giống và nghiên cứu khả năng sinh trưởng, phát triển của các chủng loại cây Cao lương ngọt, là nơi cung cấp cho các cụm Công Nông Nghiệp Công nghệ cao khác do Tín Thành Group đầu tư trong và ngoài nước. Xây dựng khu đô thị Công Nông nghiệp kết hợp sản xuất và thương mại, tạo điều kiện phát triển vùng cao Tây Nguyên và biên giới.

Qua nghiên cứu cây Cao lương ngọt (tên khoa học: shorghum bicolor) là loại cây giàu năng lượng, có thể sinh trưởng và phát triển phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu tại Việt Nam. Toàn bộ thành phẩn của cây sau thu hoạch (từ lá, thân, hạt,…) đều có thể khai thác và chế biến thành các sản phẩm có giá trị: như xăng sinh học (bioethanol), thực phẩm dinh dưỡng (syrup) và thức ăn gia súc. Bã thân cây sau khi ép mật để chế tạo xăng sinh học có thể làm thức ăn cho bò hoặc sấy khô làm nhiên liệu để đốt chuyển hóa năng lượng (Hơi – Điện).

Sản xuất xăng Ethanol sinh học từ cây Cao lương ngọt
Ngũ cốc, bánh, dung dịch syrup được chế biến từ cây Cao lương ngọt
Sản xuất Phân compost hữu cơ vi sinh
Chế biến Thức ăn gia súc
Thu được khí gas hoá lỏng CO2 dùng trong công nghệ thực phẩm
Phát điện sinh khối khi tận dụng bã khô trong quá trình chế biến cây Cao lương ngọt
Chăn nuôi gia súc khi tận dụng các phế phẩm từ cây Cao lương ngọt
Góp phần giảm phát khí thải toàn cầu, từ việc sản xuất xăng Ethanol sinh học thay thế nhiên liệu hoá thạch và xăng truyền thống

Xây dựng khu đô thị Công Nông nghiệp công nghệ cao Tín Thành Group, khép kín việc tổ chức nông nghiệp và qui trình sản xuất công nghiệp kết hợp thương mại hiệu quả là dự án trọng điểm và là cơ sở để Tín Thành Group tiếp tục và phát triển với qui mô lớn hơn ở các dự án công nông nghiệp khác cả trong và ngoài nước do chính Công ty đầu tư (dự án Công Nông nghiệp tại Cuba và Florida, USA).

Đầu tư hệ thống các tiện ích : cây xăng, ngân hàng, siêu thị, khu vui chơi giải trí (rạp chiếu phim, sân thể thao, …) , khu cư xá và căn hộ tiêu chuẩn 3 sao nhằm thu hút giới trí thức trẻ, tạo điều kiện để các chuyên gia, công nhân viên làm việc tại Khu Công Nông Nghiệp công nghệ cao Tín Thành Group ổn định sinh hoạt, cuộc sống để nơi đây sẽ là nơi đáng để mọi người cống hiến trí tuệ và năng lực cùng Tín Thành Group xây dựng được mục tiêu của Khu Công Nông nghiệp công nghệ cao Tín Thành Group với ý nghĩa hết sức nhân văn và hướng đến lợi ích cộng đồng của dự án.

Mô hình trang trại nuôi ong lấy mật trong Khu Công Nông Nghiệp công nghệ cao của Tín Thành Group