HÃY CÙNG CHÚNG TÔI, TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG, GIẢM PHÁT KHÍ THẢI TOÀN CẦU.

Việc hình thành thị trường tín chỉ carbon là thực hiện cam kết giảm phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 (Net Zero) trên thực tế, bằng công cụ kinh tế để quản lý phát thải khí nhà kính của doanh nghiệp. Mục tiêu là tạo ra thị trường tín chỉ carbon công khai, minh bạch, trên cơ sở xác định tổng lượng phát thải, phân bổ hạn ngạch phát thải cho các địa phương, lĩnh vực, thậm chí đến từng chủ thể phát thải; sử dụng các công cụ kinh tế để thay đổi nhận thức, hành vi trong phát thải khí nhà kính.

Cây Cao Lương nguyên liệu sản xuất ra Nhiên liệu mới. Ảnh: TTG
 

Khẳng định vị thế tiên phong trong ứng dụng công nghệ và đặt khách hàng, doanh nghiệp làm trọng tâm, Tập đoàn Tín Thành không ngừng nghiên cứu và hợp tác cùng các đối tác đầu ngành nhằm mang đến sự hiệu quả, tiện ích nhanh gọn, giá trị pháp lý đảm bảo trên toàn cầu. Việc hợp tác với Sàn giao dịch Tín chỉ Carbon Chất lượng (TTS) mang lại lợi ích kép của việc giảm lượng khí thải carbon và mở ra những cơ hội mới cho thương mại và đầu tư. Bằng cách tận dụng nền tảng TTS, các doanh nghiệp có thể cùng nhau giảm lượng khí thải carbon hàng tỷ tấn mỗi năm, từ đó đóng góp vào việc đạt được các mục tiêu về biến đổi khí hậu. Ngoài ra, TTS còn tạo điều kiện cho việc giao dịch tín chỉ Carbon một cách minh bạch và hiệu quả trên toàn cầu, đồng thời tiên phong tích hợp Các Phiên không thể chuyển đổi (NFTs) vào các giao dịch tín chỉ Carbon. Phương pháp đổi mới này không chỉ tăng cường tính thanh khoản và khả năng theo dõi của tín chỉ Carbon mà còn mở ra những cơ hội mới trong tài chính và đầu tư bền vững.Hơn nữa, việc hợp tác với Sàn giao dịch. Bằng cách chấp nhận giao dịch tín chỉ Carbon, các doanh nghiệp không chỉ tăng cường sự cạnh tranh trên thị trường toàn cầu mà còn đóng góp vào nỗ lực chung của chúng ta trong việc chống lại biến đổi khí hậu.

Các Đại biểu cắt băng công bố phát hành tín chỉ Carbon và sàn giao dịch NFT của Tập đoàn Tín Thành tại Singapore


Trong một thời đại mà trách nhiệm môi trường đang dần trở thành ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng và nhà đầu tư, việc áp dụng tín chỉ Carbon có thể giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt trong trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và mở rộng tầm nhìn thị trường của mình. Tập đoàn Tín Thành đã công bố giao dịch tín chỉ carbon số tại thị trường Singapore và kích hoạt giao dịch NFT, đây là sản phẩm của việc áp dụng công nghệ số, chuyển đổi số vào trong Doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ blockchain trong mua bán, giao dịch tín chỉ carbon. Doanh nghiệp sẽ nhận được mã tài sản không thể thay thế trên blockchain – TTG NFT thông qua một trong những sàn giao dịch NFT lớn trên toàn cầu, mang đến những giao dịch thuận tiện cùng nhiều ưu đãi cho khách hàng của Tập đoàn Tín Thành.
 

 Ký kết chuyển giao Tín chỉ Carbon giữa TTG và TTS

Theo báo cáo gần đây của Crypto Crunch App, Việt Nam bất ngờ xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng về lượng người nắm giữ tiền ảo trên thế giới.
Trong bảng xếp hạng, Ấn Độ đứng đầu về lượng người sở hữu tiền ảo trên thế giới với 157,6 triệu người. “Điều này cho thấy sự chuyển dịch sâu rộng hướng tới các giải pháp tài chính kỹ thuật số tại Ấn Độ”, trích từ báo cáo của Crypto Crunch App – ứng dụng tại Mỹ thông tin về hơn 1.500 loại tiền số. Mỹ đứng thứ 2 với 44,3 triệu người thể hiện tỷ lệ chấp nhận tiền ảo cao tại quốc gia đã đẩy mạnh đổi mới công nghệ và tài chính. Đứng thứ 3 là Việt Nam với dân số hơn 100 triệu người nhưng có tới 25,9 triệu người sở hữu tiền ảo. “Điều này báo hiệu khả năng chấp nhận nhanh chóng của Việt Nam và cũng phù hợp với tốc độ tăng trưởng và chấp nhận công nghệ tại đất nước này”, trích từ báo cáo.
Mặc dù, Trung Quốc đã tung ra nhiều biện pháp hạn chế giao dịch tiền ảo nhưng nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới vẫn xếp thứ 4 với 19,9 triệu người sở hữu tiền ảo. Các vị trí tiếp theo thuộc về Brazil, Philippines và Pakistan, với số lượng lần lượt là 17,8 triệu, 14,8 triệu và 14,7 triệu người.
Giá bitcoin đang được giao dịch quanh mức 44.000 USD. Vốn hóa của bitcoin đạt 859,52 tỷ USD, chiếm gần 53% tổng vốn hóa của thị trường tiền mã hóa. Các nhà đầu tư đang ngày càng bị thuyết phục rằng Fed đã hoàn tất chu kỳ tăng lãi suất khi lạm phát hạ nhiệt và có thể hạ lãi suất trong năm tới. Chính điều này khơi dậy mối quan tâm với các tài sản rủi ro hơn, trong đó có tiền số.
Chia sẻ với Bloomberg, Tony Sycamore, chuyên gia phân tích thị trường tại công ty IG Australia Pty, cho biết: “Bitcoin tiếp tục tăng giá khi nhà đầu tư lạc quan rằng Ủy ban Chứng khoán Mỹ sẽ phê duyệt quỹ ETF”.

Trích nguồn: https://ttqcc.vn/tap-doan-tin-thanh-ky-ket-thuong-mai-tin-chi-so-tts-tai-singapore.htm