HÃY CÙNG CHÚNG TÔI, TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG, GIẢM PHÁT KHÍ THẢI TOÀN CẦU.
Tín Thành Group cùng Acuity Funding tổ chức lễ ký kết chấp thuận tài trợ vốn.

Tập đoàn Tín Thành nhận 6,4 tỷ USD từ Acuity Funding

Toàn bộ số vốn trên được Acuity Funding tài trợ cho Tập đoàn Tín Thành đầu tư vào các dự án tại Việt Nam và Mỹ.

Chiều 25/9, Tập đoàn Tín Thành (Tín Thành Group) cùng Tổ chức sắp xếp và quản lý vốn Acuity Funding tổ chức lễ ký kết chấp thuận tài trợ vốn.

Theo nội dung ký kết, Acuity Funding xác nhận nguồn vốn đồng ý cung cấp cho Tín Thành Group tổng cộng lên tới 6,4 tỷ USD.

Trong đó, khoảng 1 tỷ USD sẽ được dùng để phát triển 4 nhà máy điện sinh khối và hàng nghìn héc – ta trồng cao lương tại miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Khoảng 1,7 tỷ USD để xây dựng nhà máy đắp lốp và dịch vụ xe tải tại bang Nam Carolina (Mỹ) nhằm phục vụ hơn 1 triệu xe tải ở Mỹ với mục tiêu giảm lượng khí thải, tiết kiệm chi phí và chuyển đổi sử dụng năng lượng xanh. Vớidự án này, Tín Thành Group đã được cấp đất và được sự ủng hộ từ bang Nam Carolina với những ưu đãi rất lớn lên tới hơn 500 triệu USD.

Ngoài ra, khoảng 3,7 tỷ USD tài trợ để xây dựng cơ sở sản xuất Hydrogen xanh ở Nam Carolina. Sản phẩm đầu ra sẽ mang lại một sự thay đổi lớn cho ngành công nghiệp ô tô và đặc biệt là các nhà máy nhiệt điện than đã lỗi thời gây ô nhiễm. Tín Thành Group đã nhận được chấp thuận cấp đất và ưu đãi đầu tư từ bang Nam Carolina.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Đình Quyền, Chủ tịch HĐQT Tín Thành Group cho biết các dự án trên củadoanh nghiệp đã được các cấp chính quyền Việt Nam và Mỹ phê duyệt và ủng hộ cùng nhiều bằng phát minh sáng chế đã được đăng ký. Mô hình và công nghệ của các dự án mang tính thiết thực cao để có thể áp dụng trên quy mô toàn cầu.

“Hoạt động kinh doanh từ các dự án sẽ nâng giao dịch thương mại hàng năm giữa Việt Nam và Mỹ lên hàng trăm tỷ USD và mang lại rất nhiều lợi ích song phương trong việc trao đổi công nghệ, nguồn vốn và lao động để tham gia vào quá trình phát triển các dự án tại hai nước và mở rộng ra trên toàn thế giới”, ông Quyền nói.

Theo ông Quyền, lễ ký kết cũng là một cột mốc lịch sử đánh dấu một giao dịch thương mại xuyên quốc gia quy mô lớn giữa Việt Nam, Mỹ và Australia cùng sự quan tâm sâu sắc từ Hàn Quốc và Ấn Độ với các đại diện Chính phủ các nước tham dự buổi lễ.

Đồng thời đặt nền móng cho việc xuất khẩu công nghệ, sáng chế và sản phẩm từ Việt Nam có tính đột phá vào các lĩnh vực tiên tiến đi đầu các xu hướng phát triển, đặc biệt với các giá trị mang lại cho cộng đồng qua việc bảo vệ môi trường, giảm phát khí thải, tiết kiệm năng lượng và chi phí.

Tổ chức sắp xếp và quản lý vốn Acuity Funding hoạt động như một ngân hàn đầu tư toàn cầu, được ủy thác bởi các quỹ hưu trí, quỹ đầu tư, quỹ phòng hộ, tổ chức bảo hiểm tại Anh, Mỹ và Australia. Tổ chức này có hơn 30 năm hoạt động và là tổ chức thu xếp vốn lớn nhất châu Á Thái Bình Dương với các dự án trên 20 nước. Acuity Funding là thành viên không kiểm soát của Hiệp hội Viễn thông liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT) và có năng lực thu xếp và quản lý hàng trăm tỷ USD cho các dự án quy mô lớn.

Đây cũng là một doanh nghiệp tiên phong dẫn dắt các nguồn đầu tư và xuất khẩu các dịch vụ từ Australia. Acuity Funding cũng sẽ giới thiệu công nghệ Hydrogen từ Australia vào giao dịch.

“Đây không phải là một lễ ký kết biên bản ghi nhớ mà là một Hợp đồng xác nhận cung cấp nguồn vốn có tính pháp lý để thực thi. Sau lễ ký kết, nguồn vốn được đảm bảo sẽ sẵn sàng  để phân phối và quản lý thực hiện các kế hoạch kinh doanh theo từng giai đoạn, bắt  đầu giải ngân từ các dự án tại Mỹ trong năm 2023”, Chủ tịch Tín Thành Group nhấn mạnh thêm.

Ông Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam cũng đánh giá việc mở khóa nguồn tài chính xanh là một thách thức chính ở Việt Nam. Vì vậy, thật tuyệt vời khi một công ty Australia như Acuity đã quyết định hợp tác với Việt Nam, bao gồm thông qua việc chia sẻ công nghệ của Australia để phát triển bền vững.

Ông cũng hy vọng Tín Thành Group sẽ thành công khi theo đuổi các dự án sáng tạo và đầy tham vọng, trong và ngoài nước, nhằm đưa nền kinh tế Việt Nam lên chuỗi giá trị và hướng tới một tương lai với thu nhập cao.