HÃY CÙNG CHÚNG TÔI, TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG, GIẢM PHÁT KHÍ THẢI TOÀN CẦU.

Vào lúc 15:00 chiều ngày 20/6/2023, Tập đoàn Air Products của Hoa Kỳ và Tập đoàn Tín Thành của Việt Nam đã ký kết Hợp đồng hợp tác chiến lược tại Hoa Kỳ nhằm khai thác tiềm năng và đẩy mạnh hợp tác cùng phát triển giữa hai bên. Việc hợp tác này là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của cả hai Tập đoàn trong thời gian sắp đến.

Theo đó, Tập đoàn Air Products cung cấp công nghệ sản xuất oxy để đưa vào trong lò hơi, lò đốt công nghiệp và sản xuất nitơ để giảm ẩm nhiên liệu đốt cho các lò hơi, lò đốt công nghiệp của các nhà máy cấp hơi công nghiệp, nhà máy phát điện trên toàn Việt Nam. Tập đoàn Tín Thành được độc quyền công nghệ và thương mại để triển khai các dự án cấp hơi, cấp nhiệt cho các nhà máy công nghiệp và các nhà máy nhiệt điện đốt than tại Việt Nam. Công nghệ này sẽ mang đến nhiều lợi ích như giảm phát khí thải lên đến 90%, tiết kiệm nhiên liệu rất lớn.

Thêm vào đó, hai Tập đoàn sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc phát triển và triển khai ứng dụng công nghệ sản xuất hydrogen từ các nguồn tái tạo sử dụng cho các ngành công nghiệp khác nhau và sản xuất hạt nhựa bio từ hạt cao lương. Đây là một bước ngoặt cho việc tiết kiệm nhiên liệu – giảm phát khí thải toàn cầu đúng với tiêu chí và định hướng mà Tập đoàn Tín Thành đề ra.

Tập đoàn Air Products là tập đoàn sản xuất khí tự nhiên hàng đầu của thế giới (Doanh số của Air Products năm 2022 là 12,7 tỷ đô la Mỹ và giá trị trên sàn chứng khoán là 64,26 tỷ đô la Mỹ) và tập đoàn Tín Thành là tập đoàn cung cấp hơi bão hòa hàng đầu Việt Nam dùng nhiên liệu tái tạo biomass.