You dont have javascript enabled! Please enable it!
HÃY CÙNG CHÚNG TÔI, TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG, GIẢM PHÁT KHÍ THẢI TOÀN CẦU.

Năng lượng Tái tạo - Đồng đốt Biomass với Than

Tín Thành Group đã có nhiều năm nghiên cứu và khai thác thành công trong việc sử dụng nhiên liệu sinh khối (Biomass) thay thế cho nhiên liệu hóa thạch. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp hơi trung và cao áp sản xuất bằng nhiên liệu tái tạo cho các nhà máy lớn tại Việt Nam, đạt độ an toàn tuyệt đối cho các hoạt động nhà máy, sản xuất ổn định, mang đến hiệu quả cao về kinh tế và giảm phát khí thải ra môi trường. Đây là tiêu chí mà chúng tôi luôn hướng đến trong suốt chặn đường phát triển của Tín Thành Group.

Tín Thành Group đang hướng đến là nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực điện sinh khối, viên nén nhiên liệu và các sản phẩm sau thu hoạch trong chuỗi giá trị tăng cao của cây cao lương.

Nhằm tận dụng nguồn Biomass từ cây Cao lương mà Tín Thành Group hoàn toàn chủ động, chúng tôi đã thực nghiệm việc đồng đốt Co-firing giữa than và Biomass. Đây là công nghệ tận dụng sinh khối để phát điện với mức chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc xây dựng nhà máy điện sinh khối. Co-firing giúp giảm bớt tác động của nhiệt điện than đến kinh tế, môi trường và xã hội.

Đồng đốt Co-firing Biomass và Than

Đồng đốt Co-firing Biomass và Than

Tập đoàn Tín Thành và Công ty Cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình đã ký kết thỏa thuận nguyên tắc cho “Dự án hợp tác thực hiện đồng đốt nhiên liệu co-firing cho nhà máy Nhiệt điện Ninh Bình” bằng nhiên liệu cây cao lương của TTG.

Tín Thành Group thực nghiệm đồng đốt Co-firing Biomass và Than tại các tổ máy của Nhà máy Nhiệt điện Ninh Bình
Tín Thành Group thực nghiệm đồng đốt Co-firing Biomass và Than tại các tổ máy của Nhà máy Nhiệt điện Ninh Bình

Việc thực hiện đồng đốt nhiên liệu co-firing cho Nhà máy Nhiệt điện Ninh Bình với các tỷ lệ Biomass/Than lần lượt 18%, 28%, và 43% đạt kết quả rất tốt:

  • Chỉ số phát thải SO2 tại ống khói giảm từ 382,52 mg/Nm3 xuống còn 145,67 mg/Nm3.
  • Hiệu suất lò hơi tăng từ 79,37% lên thành 81,12%.

Đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của giải pháp năng lượng mà TTG mang lại.